ẮC QUY DÀNH CHO XE MAZDA CÓ CÔNG NGHỆ START – STOP

ẮC QUY DÀNH CHO XE CÓ CÔNG NGHỆ START – STOP

Ắc quy EFB (Enhanced Flooded Battery) được thiết kế để đáp ứng nhu cầu công nghệ xe hơi mới nhất với áp lực yêu cầu phải giảm thiểu lượng khí thải tác động đến môi trường ngày một khắc khe hơn.

Công nghệ EFB hiện đang được các hãng xe trang bị trên xe có hệ thống Start-Stop. Một số ưu điểm vượt trội của loại ắc quy này như sau:

1.Tăng khả năng chấp nhận dòng nạp lớn nhất lên đến 0.27C, vượt hơn so với ắc quy nước truyền thống tiêu chuẩn (+ 170%), do thiết kế được cải tiến bao gồm các chất phụ gia Carbon đặc biệt và tấm cách có khả năng chấp nhận cường độ nạp cao.

2.Tăng độ bền theo chu kỳ so với ắc quy nước truyền thống tiêu chuẩn (+ 100%) (có nghĩa với ắc quy nước bình thường tuổi thọ đạt được khoảng 200 chu kỳ khi xả 100% dung lượng còn với loại ắc quy này thì tuổi thọ của nó có thể đạt được tới 400 chu kỳ khi xả hết 100%)

3.Tầng suất phóng điện và nạp điện cao khiến bình loại này phát nhiệt cao hơn bình thông thường, yêu cầu vỏ bình phải chịu được nhiệt độ cao và thậm chí tích hợp chống cháy.

MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP:

Q1. Sự khác biệt giữa ắc quy truyền thống và ắc quy EFB là gì?

A1. Ắc quy EFB là phiên bản nâng cao của công nghệ ắc quy truyền thống tiêu chuẩn. Những lợi ích chính của công nghệ EFB là cải thiện khả năng chấp nhận dòng nạp và độ bền theo chu kỳ lớn hơn khi ắc quy hoạt động ở trạng thái thường xuyên không được nạp đầy điện trong ứng dụng Start – Stop. Trong một thử nghiệm tương đối, ắc quy EFB sẽ cung cấp 270.000 lần khởi động động cơ, so với 30.000 lần khởi động từ sản phẩm ắc quy truyền thống tiêu chuẩn.

Q2. Sự khác biệt giữa ắc quy EFB và AGM cho xe Start – Stop là gì?

A2. Ắc quy EFB đã được giới thiệu là tùy chọn cấp thấp hơn cho ắc quy AGM về hiệu suất và độ bền. Công nghệ EFB dựa trên những cải tiến đối với công nghệ ắc quy nước truyền thống hiện có thông qua việc bổ sung các chất phụ gia Carbon trong quy trình sản xuất tấm lắc. Ắc quy AGM là tinh hoa về các tính năng thiết kế độc đáo không có trong ắc quy truyền thống. Chúng bao gồm tấm cách sợi thủy tinh chịu được nhiệt độ cao, nội trở thấp nên có chỉ số phóng điện cao hơn rất nhiều đặc biệt thông số CCA (Cold Cracking Ampe), công nghệ nắp đậy có khả năng hồi lưu khí và van áp suất chất lượng cao hơn để tạo điều kiện cải thiện tuổi thọ theo chu kỳ. Ắc quy AGM phù hợp hơn để đáp ứng nhu cầu của các loại xe cao cấp có thông số kỹ thuật cao hơn bao gồm một hoặc nhiều công nghệ được ứng dụng trên xe như là Start – Stop, Phanh tái tạo (Regenerative Braking) và Tăng tốc thụ động (Passive Boost).

Q3. Ắc quy EFB hay AGM có ký hiệu Start – Stop sử dụng trên xe thông thường có tốt không?

A3. Hoàn toàn phù hợp, chất lượng ắc quy Start – Stop là vượt trội, nếu sử dụng trên xe thông thường với điều kiện nạp tốt, cách nhiệt tốt, chống rung động tốt thì tuổi thọ sẽ tốt hơn nhiều gấp 2 – 3 lần so với ắc quy thông thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *